Những tội danh của bầu Kiên – Bầu Kiên giờ ra sao?

admin Last updated on: March 23, 2023

Bầu Kiên giờ ra sao? Vốn là một người đàn ông quyền lực cực kỳ nổi danh trong cả giới bóng đá và tài chính ngân hàng của Việt Nam, rất nhiều người bất ngờ khi bầu Kiên lừng lẫy ngày nào lại vướng vào vòng lao lý. Xem các thông tin về bầu Kiên ngay trong bài viết dưới đây của Xoilac TV bạn nhé!

Bầu Kiên là ai? 

Trước khi tìm hiểu Bầu Kiên giờ ra sao, mọi người cần biết ông là ai. Bầu Kiên có tên thật là Nguyễn Đức Kiên (sinh năm 1964), ông nguyên là thành viên của Hội đồng sáng lập ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Chủ tịch HĐQT công ty Thiên Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP tập đoàn tài chính Á Châu, Phó chủ tịch CTCP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, đồng thời là nguyên chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội…

Bầu Kiên giờ ra sao?
Bầu Kiên giờ ra sao?

Trong lĩnh vực bóng đá, bầu Kiên nổi bật với nhiều phát ngôn cùng hành động gây sốc. Nổi bật nhất có lẽ là bài phát biểu của ông về cách thức tổ chức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ý kiến về việc thành lập giải bóng đá chuyên nghiệp mang tên Super Liga với các CLB hàng đầu tại Việt Nam, hay là muốn cải tạo toàn bộ tổ chức và bộ máy lãnh đạo bóng đá Việt Nam…

Những tội danh của bầu Kiên – Bầu Kiên giờ ra sao?

Vào năm 2012, thời điểm mà bầu Kiên bị bắt đã gây rúng động dư luận Việt Nam. Ông bị bắt với 4 tội danh bao gồm: Kinh doanh trái phép, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trốn thuế, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây nên hậu quả nghiêm trọng, kinh doanh trái phép.

Xem thêm: Thông tin về sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti 

Sau quá trình xét xử sơ thẩm (được diễn ra vào ngày 9/6/2014) và phúc thẩm (diễn ra vào ngày 15/12/2014), Nguyễn Đức Kiên bị tuyên án lên đến 30 năm tù. Trong đó:

Bầu Kiên bị vướng vào 4 tội danh liên quan đến kinh doanh và thuế
Bầu Kiên bị vướng vào 4 tội danh liên quan đến kinh doanh và thuế
  • 20 tháng tù vì tội Kinh doanh trái phép
  • 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và phạt bổ sung 100 triệu
  • 18 năm tù về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây nên những hậu quả nghiêm trọng
  • Đồng thời cấm đảm nhiệm bất cứ hoạt động ngân hàng nào trong 5 năm, 6 năm 6 tháng tù về tội trốn thuế và phạt bồi thường hơn 75 tỷ đồng.

Bầu Kiên giờ ra sao?

Tính đến thời điểm hiện tại đã hơn 10 năm vướng vào vòng lao lý, vậy bầu Kiên giờ ra sao? Tuy rằng ở trong tù, thế nhưng cổ phiếu Ngân hàng Á Châu (ACB) được ông Trần Hùy Huy bứt phá, đã giúp cho túi tiền của ông trùm Kiên tăng vài trăm tỷ đồng. 

Nhất là khi hoạt động kinh doanh của ngân hàng này chính thức vượt qua khủng hoảng và duy trì nợ xấu ở mức an toàn, đồng thời ngân hàng này có mức tăng cổ phiếu lên 50% chỉ trong vòng 4 tháng. Hiện tại bầu Kiên vẫn nắm giữ đến 32 triệu cổ phiếu ACB, trong khi vợ ông – bà Nguyễn Ngọc Lan nắm giữ gần 39 triệu cổ phiếu ACB.

Vợ chồng bầu Kiên vẫn lọt top 100 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán
Vợ chồng bầu Kiên vẫn lọt top 100 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán

Nói cách khác, số lượng tài sản mà hai vợ chồng nắm giữ lên đến 1,8 nghìn tỷ đồng, tăng gấp 1,5 lần nếu so với thời điểm mà bầu Kiên bị bắt. Vào năm 2018 – 2019, bầu Kiên và gia đình đã bán đi cổ phần tại ngân hàng VietBank (VBB), bà Nguyễn Ngọc Lan thì từ nhiệm tại VBB theo nguyện vọng cá nhân.  

Bầu Kiên giờ ra sao? Vì là người thụ mức án lên đến 30 năm nên hiện tại ông bầu vẫn đang trong quá trình thụ án. Tuy nhiên cả hai vợ chồng bầu Kiên vẫn nằm trong top 100 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Qua bài viết trên của Xoilac TV.com, hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về bầu Kiên, đồng thời trả lời cho câu hỏi “Bầu Kiên giờ ra sao?”. Tuy rằng “rớt ngựa” ở tuổi trung niên, thế nhưng bầu Kiên vẫn là một cái tên góp mặt trong danh sách những người giàu có nhất tại Việt Nam.

Related posts