Các vị trí trong bóng đá tiếng Anh chi tiết bạn cần biết

admin Last updated on: March 23, 2023

Các vị trí trong bóng đá tiếng Anh là điều mà người hâm mộ cần biết. Bởi không phải khi nào trận đấu cũng được bình luận viên tiếng Việt dịch. Khi nắm rõ các thuật ngữ ngày, anh em sẽ không còn cảm thấy e dè với các trận đấu quốc tế này. Đừng bỏ qua chia sẻ sau của Xoilac TV nếu bạn đang muốn tìm hiểu cụ thể về điều này nhé. 

Goalkeeper 

Có nghĩa là thủ môn, vị trí khá quan trọng và không thể thiếu ở trong đội hình bóng đá với ký hiệu GK. Thủ môn chơi trong hình vuông trước khung thành. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ khung thành, tránh để đối thủ ghi bàn. 

Thủ môn khá quan trọng và không thể thiếu ở trong đội hình bóng đá
Thủ môn khá quan trọng và không thể thiếu ở trong đội hình bóng đá

Coach – Các vị trí trong bóng đá tiếng Anh cần biết

Coach có nghĩa là huấn luyện viên, vị trí này phụ trách cũng như chịu trách nhiệm thành tích, hoạt động của một CLB hoặc đội tuyển bóng đá. Huấn luyện viên trực tiếp tham gia việc tổ chức, thực thi hoạt động tuyển chọn, đào tạo cầu thủ… 

Attacking 

Đây là một trong các vị trí trong bóng đá tiếng Anh mang ý nghĩa tiền vệ. Vai trò của hậu vệ hỗ trợ ngăn cho đối thủ cưới, truyền bóng hay ghi bàn hoặc hỗ trợ để tiền đạo phản công. Một số trường hợp đặc biệt, họ tự dẫn bóng và ghi bàn. 

Referee

Từ này chỉ trọng tài, người giữ quyền thực thi cũng như xử phạt theo luật trong bóng đá. Vai trò của trọng tài nhằm điều tiết, điều khiển một trận đấu. Họ mang quyền hành tuyệt đối, đưa ra bất cứ phán quyết quan trọng nào. 

Trọng tài giữ quyền thực thi cũng như xử phạt theo luật trong bóng đá
Trọng tài giữ quyền thực thi cũng như xử phạt theo luật trong bóng đá

Defensive (DM)

DM viết tắt cho Tiền vệ phòng ngự, chỉ những người chạy trong khu vực trung tâm, phía trên của hàng hậu vệ. Nhiệm vụ của Tiền vệ phòng ngự đó là hỗ trợ hàng hậu vệ không để đội bạn tràn về khung thành đội mình. 

Các vị trí trong bóng đá tiếng AnhCentral defender (CB)

Chỉ hậu vệ trung tâm hoặc trung vệ, người này thường chơi vị trí giữa hàng hậu vệ. Đồng thời, CB sẽ đứng trước Thủ môn. Họ cần phối hợp cùng những vị trí hậu vệ khác cướp bóng chuyền tiền vệ hoặc pha cho bóng bay ra góc, biên. 

Captain

Đây là từ chỉ đội trưởng, họ thay HLV chỉ huy thành viên khi diễn ra trận đấu. Bên cạnh đó, người giữ vai trò đội trưởng còn có đặc quyền tung đồng xu chọn sân, đưa ra quyết định thứ tự thực hiện cú đá luân lưu. 

Defender 

Hậu vệ chơi vị trí phía trước cầu môn, dưới hai cánh hàng tiền vệ trung tâm. Nhiệm vụ của hậu vệ là phối hợp cùng những vị trí khác để chặn đối thủ dẫn bóng thẳng vào vùng cấm, ghi bàn. 

Assistant referee – Các vị trí trong bóng đá tiếng Anh

Trợ lý trọng tài hỗ trợ trọng tài chính thực thi luật bóng đá để đảm bảo tính công bằng, chính xác trong trận đấu. Họ có nhiệm vụ xác định bóng rời sân chưa, kiểm tra lỗi việt vị, đội nào được ném hoặc đá bóng… 

Xem thêm: Goat trong bóng đá là ai? Cầu thủ xứng đáng Goat tương lai

Tìm hiểu về các vị trí trong bóng đá tiếng Anh
Tìm hiểu về các vị trí trong bóng đá tiếng Anh

Central midfielder (CM)

Ý muốn chỉ vị trí tiền vệ trung tâm, nằm trên hậu vệ và dưới tiền đạo. Nhiệm vụ của họ là ngăn chặn đối thủ cướp bóng, cắt bóng, ghi bàn. Đồng thời truyền bóng lên cho tiền đạo. 

Sweeper (SW)

Theo tiếng Việt, từ Sweeper có nghĩa là hậu vệ quét. Nhiệm vụ của họ đó là bọc lót hàng thủ phía trên, phòng thủ. Bên cạnh đó, hậu vệ quét còn tạo cơ hội để đội mình phản công. 

Forward (CF)Các vị trí trong bóng đá tiếng Anh cần biết

Ký hiệu của tiền đạo là CF, từ gọi chung cho người chơi vị trí gần khung thành đối phương nhất. Tiền đạo có vai trò đột phá vòng vây, ghi bàn thắng cho đội mình. Một đội hình bóng đá ra sân thường có khoảng 4 tiền đạo. 

Substitute

Đây cũng là một trong các vị trí trong bóng đá tiếng Anh anh em cần biết. Substitute có nghĩa cầu thủ dự bị, chỉ những chân sút ngồi ở băng ghế chờ. Trong trường hợp cầu thủ chính mệt mỏi, chấn thương hay HLV đổi chiến thuật, họ sẽ ra đá chính. Theo quy định của bóng đá, mỗi đội chuẩn bị 3 – 7 người dự bị. 

Kết luận 

Trên đây là các vị trí trong bóng đá tiếng Anh người hâm mộ có thể tham khảo từ Xoilac TV.com. Bạn sẽ bắt gặp những thuật ngữ này khá nhiều khi theo dõi trận đấu bóng đá quốc tế không được dịch sang tiếng Việt. 

Related posts

[Giải đáp] Vị trí WF trong bóng đá là vị trí nào?

[Giải đáp] Vị trí WF trong bóng đá là vị trí nào?

Vị trí WF trong bóng đá là vị trí nào? Vị trí này đóng vai trò ra sao? Bạn...

Ronaldo JR cao bao nhiêu? Tiểu sử cơ bản về Ronaldo JR

Ronaldo JR cao bao nhiêu? Tiểu sử cơ bản về Ronaldo JR

Ronaldo Jr cao bao nhiêu đang là từ khóa tìm kiếm của rất nhiều fan hâm mộ siêu sao...

Hoàng Đức cao bao nhiêu? Những điều thú vị về Hoàng Đức

Hoàng Đức cao bao nhiêu? Những điều thú vị về Hoàng Đức

Hoàng Đức cao bao nhiêu được nhiều người hâm mộ quan tâm. Có lẽ đây là cầu thủ không...