Messi cao bao nhiêu mét? Lối chơi ấn tượng của Messi

admin Last updated on: March 24, 2023

Messi là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất hành tinh cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên hiện nay vẫn có rất nhiều người hâm mộ không biết chính xác Messi cao bao nhiêu mét? Vì vậy trong bài viết sau đây hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu thông tin về chiều cao cũng như thông tin sự nghiệp của Messi nhé!

Cầu thủ Messi cao bao nhiêu mét?

Câu chuyện về chiều cao của cầu thủ Messi luôn nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của người hâm mộ bóng đá. Đối với một cầu thủ bóng đá, chiều cao là một yếu tố cực kỳ quan trọng, đây cũng có thể trở thành một lợi thế cho cầu thủ đó. Tuy nhiên đối với Messi lại khác, Messi vẫn thành công, vẫn trở thành cầu thủ bóng đá vĩ đại khi không sở hữu cho mình chiều cao khủng. Vậy Messi cao bao nhiêu mét?

Theo nhiều nguồn thông tin chính thống, Messi là cầu thủ bóng đá có chiều cao khiêm tốn khi chỉ cao 1,7. Đây cũng là chiều cao được đánh giá là thấp so với thể trạng của một người thuộc đại chủng Âu. Đặc biệt là khi so với những kỳ phùng địch thủ khác, chiều cao Messi thực sự không hề nổi bật.

Thông tin cầu thủ Messi cao bao nhiêu mét?
Thông tin cầu thủ Messi cao bao nhiêu mét?

Sau khi biết được Messi cao bao nhiêu mét, không phải người hâm mộ nào cũng đã biết đến câu chuyện mà Messi đã phải trải qua với chiều cao của mình. Thực tế Messi còn không thể cao đến 1m7 do anh mắc phải chứng rối loạn hormone, cụ thể là thiếu hormone tăng trưởng.

Ngay khi 11 tuổi, Messi đã được dự đoán mắc chứng rối loạn hormone khiến anh em trở nên thấp, nhỏ con hơn rất nhiều. Lúc này Messi đang được một số câu lạc bộ như River Plate và Old Boys của Argentina chú ý, tuy nhiên vì chứng bệnh này khiến họ phải suy nghĩ vì chưa sẵn sàng chi ra số tiền cho Messi đi chữa trị bệnh.

Cuối cùng, chỉ có Barcelona mới sẵn sàng bỏ ra chi phí 900 USD mỗi tháng trong thời gian suốt 4 năm để có Messi có thể chữa chứng rối loạn hormone của mình. Trong thực tế, Messi còn không thể cao đến 1m7 nếu như không có sự đầu tư của Barcelona. Theo nhiều nguồn thông tin, khả năng cao Messi sẽ chỉ cao được 1m5 khi không được chữa trị kịp thời.

Lối chơi bóng ấn tượng của Messi với chiều cao 1m7

Messi – minh chứng rõ ràng cho việc cầu thủ dù có chiều cao khiêm tốn nhưng vẫn tỏa sáng nổi bật, vững vàng trên sân cỏ. Ngoài ra còn có rất nhiều những cầu thủ vĩ đại khác trong lịch sử bóng đá có chiều cao khiêm tốn như Messi như Maradona (1m65), Pele (1m73),…

Xem thêm: Cầu thủ Roberto Carlos giờ ra sao? Tìm hiểu thông tin mới nhất

Vậy lối chơi bóng của Messi ấn tượng như thế nào với chiều cao 1m7? Theo đó, Messi đã biết tận dụng lợi thế của bản thân, đó chính là kỹ năng xử lý bóng cũng như cảm giác bóng thiên phú mà mình có. Chính vì vậy giúp Messi có được những pha khống chế bóng, rê bóng, chuyền bóng và sút bóng vô cùng điệu nghệ.

Lối chơi bóng ấn tượng của Messi với chiều cao 1m7
Lối chơi bóng ấn tượng của Messi với chiều cao 1m7

Không chỉ vậy, với chiều cao 1m7 cũng chính là một “ưu thế” khi khiến cho Messi có thể đứng vững, đứng thăng bằng tốt hơn so với những đối thủ cao hơn mình. Đặc biệt là cầu thủ 1m7 này rất khó để có thể đốn ngã vì vậy mã những pha đảo trụ, chuyển trọng tâm cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vượt qua chiều cao dường như được xem là “bất lợi” của bản thân, Messi đã khiến 1m7 trở thành một chiều cao mang đến cho mình những “ưu thế” trên sân cỏ. Từ đó giúp Messi có thể thi đấu hiệu quả, duy trì sức bền để làm nên một lối chơi của cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Tổng kết

Bài viết trên đây từ Xoilac TV.com đã chia sẻ tới người hâm mộ bóng đá những thông tin chi tiết liên quan đến Messi và những câu chuyện xoay xung quanh chiều cao của cầu thủ này. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp người hâm mộ biết được chính xác Messi cao bao nhiêu mét nhé!