Thông tin về sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti 

admin Last updated on: March 23, 2023

Sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti là sân vận động lớn nhất của Argentina hiện nay. Đây cũng là địa điểm tổ chức hàng ngàn trận đấu hấp dẫn trên thế giới. Trong bài viết dưới đây của Xoilac TV, hãy xem một số những thông tin liên quan đến sân vận động Antonio Vespucio Liberti nhé!

Thông tin tổng quan về sân vận động Antonio Vespucio Liberti

Sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti hiện đang nằm tại Đại lộ Figueroa Alcorta 7579 được đang sở hữu CLB River Plate. Antonio Vespucio Liberti được xây dựng vào năm 1936 và hoàn thành vào năm 1938 bởi hai kiến trúc sư José Aslan và Héctor Ezcurra. 

Bên ngoài của sân vận động Antonio Vespucio Liberti
Bên ngoài của sân vận động Antonio Vespucio Liberti

Vào thời điểm đó, một câu lạc bộ với biệt danh là  “Los Millonarios” vì mua tiền đạo Carlos Peucelle mà khiến cho River trả một số tiền rất lớn. Vào tháng 10 năm 1934, River Plate đã quyết định mảnh đất nơi CLB xây dựng để xây một chiếc sân vận động mới. 

Tổng chi phí ban đầu để xây dựng sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti lên đến hơn 4 triệu đô la, nhưng sau đó giảm còn 3 triệu đô bởi uy ban đã quyết định tạm dừng việc xây đầu phía bắc của sân do không có đủ kinh phí. Trong số đó có 2,5 triệu đô được hỗ trợ từ chính phủ Argentina.

Tổng chi phí để xây dựng sân vận động Antonio Vespucio Liberti lên tới 3 triệu đô
Tổng chi phí để xây dựng sân vận động Antonio Vespucio Liberti lên tới 3 triệu đô

Với việc xây dựng ba khán đài và 50km bậc thang. sân vận động đã tiêu tốn hơn 26000 mét vuông bê tông cốt thép cùng gần 3000 tấn thép. Ngày khánh thành chính thức của sân vận động được diễn ra vào ngày 25 tháng 5 năm 1938.

Với kích thước sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti là 105m x 68m, sức chứa của sân vận động này lên đến 70074 người. Vào thời điểm đông khán giả nhất, Antonio Vespucio Liberti đã chứa tới hơn 100.000 người theo dõi trận cầu giữa River Plate vs Racing Club được diễn ra vào năm 1975.

Xem thêm: Những tội danh của bầu Kiên – Bầu Kiên giờ ra sao?

Để nâng cao chất lượng sân, sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti đã được trùng tu hai lần, lần 1 vào năm 1978 và lần hai vào năm 2020 – 2021. Hiện nay ngoài chủ sở hữu là CLB River Plate, sân vận động Antonio Vespucio Liberti còn đang được thuê bởi đội tuyển quốc gia Argentina và đội tuyển Rugby Union quốc gia Argentina. 

Các sự kiện lớn diễn ra tại sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti 

Là một sân bóng lớn nhất Argentina hiện tại, Antonio Vespucio Liberti là địa điểm diễn ra rất nhiều sự kiện lớn tại Argentina và trên thế giới. Tiêu biểu nhất có lẽ là thời điểm diễn ra những trận đấu nằm trong Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) diễn ra vào năm 1978.

Như đã nói ở trên, sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti cũng là sân vận động được đội tuyển quốc gia Argentina thuê để tổ chức các trận đấu trên sân nhà của họ trong các sự kiện quan trọng như vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới. 

Sân vận động Antonio Vespucio Liberti là nơi tổ chức cho nhiều sự kiện lớn tại Argentina
Sân vận động Antonio Vespucio Liberti là nơi tổ chức cho nhiều sự kiện lớn tại Argentina

Người ta cũng tận dụng Antonio Vespucio Liberti để tổ chức các sự kiện lớn thể thao khác như lễ bế mạc và sự kiện điền kinh của Đại hội thể thao Liên châu Mỹ lần thứ nhất vào năm 1951, hay Super Special Stage của giải Rally Argentina 2007 của WRC. 

Ngoài được xây dựng để làm nơi tổ chức các sự kiện thể thao lớn ở Argentina, sân vận động Antonio Vespucio Liberti cũng được dùng làm nơi trình diễn những buổi hòa nhạc mang tầm cỡ quốc tế. 

Trong số những nghệ sĩ nổi tiếng này có cả Michael Jackson, anh đã sử dụng sân để trình diễn trong chuyến lưu diễn Dangerous World Tour diễn ra vào năm 1993. Lần gần đây nhất thì Lady Gaga cũng có cho mình một buổi trình diễn cháy vé tại sân, buổi trình diễn này nằm trong khuôn khổ chuyến lưu diễn The Born This Way Ball diễn ra vào ngày 16 tháng 11 năm 2012. 

Qua bài viết của Xoilac TV.com, hy vọng bạn đã nắm được những thông tin hữu ích về sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti. Đây cũng chính là một trong những chiếc sân vận động nổi bật nhất trên thế giới hiện nay. 

Related posts