Trọng tài Trần Đình Thịnh khiến Hải Phòng mất ngôi đầu bảng

admin Last updated on: March 24, 2023

Trọng tài Trần Đình Thịnh là vị trọng tài được nhắc đến nhiều trong sự việc không may của Hải Phòng và Hà Tĩnh. Vị trọng tài này đã khiến cho bao nhiêu cầu thủ Hải Phòng phải ấm ức và có nhiều lời lẽ xúc phạm không hay đến ông. Vậy ông Trần Đình Thịnh đã xử sai cho cầu thủ trong như thế nào? Mời bạn xem bài viết của Xoilac TV để biết thêm chi tiết nhé.

Trọng tài Trần Đình Thịnh khiến Hải Phòng mất Penalty

Tại trận đấu V-League 2022, đội Hải Phòng được dự đoán là có lợi thế chiến thắng trước Hà Tĩnh. Bởi Hải Phòng hiện tại là đội chủ nhà có phong cách chơi hoàn toàn lấn lướt, chiếm thế trận và tạo ra được nhiều cơ hội mở tỷ số. Khi đó, ở hiệp 1, Văn Tới mở tỷ số 1-0 cho đội nhà. Nếu như đội Hải Phòng giữ được kết quả 1-0 thì sẽ vươn lên chiếm ngôi đầu bảng từ tay Hà Nội.

Trọng tài Trần Đình Thịnh khiến Hải Phòng mất Penalty
Trọng tài Trần Đình Thịnh khiến Hải Phòng mất Penalty

Tuy nhiên, trận đấu này đội khách Hà Tĩnh cũng rất kiên trì và nỗ lực khiến cho Hải Phòng gặp nhiều khó khăn. Sự nỗ lực đã được đền đáp ở phút thứ 75, Bùi Tiến Dụng của đội Hải Phòng đã để chạm tay vào bóng trong vòng cấm, trọng tài Trần Đình Thịnh lập tức thổi phạt đền cho Hà Tĩnh. Trên chấm 11m, cầu thủ Đình Thanh Trung đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn gỡ hòa 1-1.

Tuy nhiên, cuối hiệp 2, Trọng Đại đội Hà Tĩnh lại có tình huống để bóng chạm tay rất rõ ràng, nhưng trọng tài Trần Đình Thịnh đã không thổi penalty cho đội chủ nhà. Quyết định sai lầm của trọng tài đã khiến đội chủ nhà Hải Phòng mất oan Penalty và lỡ cơ hội chiếm ngôi đầu bảng.

CĐV Hải Phòng công kích trọng tài vì bị mất ngôi đầu bảng

Sau khi bị mất ngôi đầu bảng, CLB Hải Phòng đã có hành vi xúc phạm trọng tài Trần Đình Thịnh trong trận đấu với Hà Tĩnh tại vòng giải V-League 2022. Lý do trọng tài bị công kích tại sân Lạch Tray chính vì trường hợp cầu thủ Hà Tĩnh bị chạm tay vào bóng nhưng không bị phạt. 

Xem thêm: Tìm hiểu về khái niệm tiền đạo ảo là gì?

CĐV Hải Phòng công kích trọng tài Trần Đình Thịnh vì mất ngôi đầu bảng
CĐV Hải Phòng công kích trọng tài Trần Đình Thịnh vì mất ngôi đầu bảng

Theo các trang truyền thông, trọng tài Trần Đình Thịnh bị các cổ động viên Hải Phòng cũng như các cầu thủ trong CLB đã sử dụng những từ ngữ khó nghe, thiếu văn hóa, gây ảnh hưởng đến tinh thần. Dù quyết định của vị trọng tài này đối với đội bóng Hà Tĩnh là hoàn toàn chính xác nhưng phía bên đội nhà Hải Phòng không mấy vui vẻ và chấp nhận.

Vào ngày 7/11/2022, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra quyết định phạt phía CLB Hải Phòng 30 triệu đồng do vi phạm công tác tổ chức trận đấu. Cụ thể, do các cổ động viên đội Hải Phòng đã có những lời lẽ xúc phạm với trọng tài Trần Đình Thịnh nên đã bị phạt 30 triệu đồng. 

CĐV Hải Phòng đã bị phạt rất nhiều lần

Cánh báo chí cũng cho biết thêm, ngoài việc xúc phạm trọng tài Trần Đình Thịnh thì đây không phải là lần đầu tiên CLB Hải Phòng bị phạt hành chính. Trước đó, trên sân Lạch Tray, đội chủ nhà đã bị phạt 70 triệu đồng và thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả sau sự việc Trần Tiến Dũng nhổ nước bọt vào người trọng tài Hoàng Ngọc Hà ở vòng 8 của mùa giải V-League. 

CĐV Hải phòng đã bị phạt rất nhiều lần
CĐV Hải phòng đã bị phạt rất nhiều lần

Đến vòng 9 của mùa giải, họ lại tiếp tục bị phạt 15 triệu đồng do cổ động viên đã đốt pháo sáng trên sân Vinh trong khi CLB đang đá với đối thủ Sông Lam Nghệ An. Do đó, việc CLB Hải phòng bị phạt là vô cùng chính đáng chứ lỗi hoàn toàn không thuộc về trọng tài Trần Đình Thịnh.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết của Xoilac TV.com, hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về trọng tài Trần Đình Thịnh qua trận đấu vòng loại giữa Hà Tĩnh và Hải Phòng. Như bạn đã thấy đấy, cổ động viên đam mê bóng đá của Hải Phòng rất hung hãn, họ sẵn sàng công kích trọng tài bất cứ lúc nào. Vì vậy, khi bạn đi xem bóng đá có những đội bóng này hãy tránh xa để không mang vạ vào thân nhé.

Related posts

Thủ môn huyền thoại Barca là những ai?

Thủ môn huyền thoại Barca là những ai?

Thủ môn huyền thoại Barca là những ai? Cùng tìm hiểu những cái tên góp phần tạo nên những...

Cách làm thủ môn không sợ bóng – Những mẹo hay bạn cần biết

Cách làm thủ môn không sợ bóng – Những mẹo hay bạn cần biết

Cách làm thủ môn không sợ bóng cần trải qua quá trình tập luyện nhất định. Trong bóng đá,...

Ronaldo JR cao bao nhiêu? Tiểu sử cơ bản về Ronaldo JR

Ronaldo JR cao bao nhiêu? Tiểu sử cơ bản về Ronaldo JR

Ronaldo Jr cao bao nhiêu đang là từ khóa tìm kiếm của rất nhiều fan hâm mộ siêu sao...

Cầu thủ Roberto Carlos giờ ra sao? Tìm hiểu thông tin mới nhất

Cầu thủ Roberto Carlos giờ ra sao? Tìm hiểu thông tin mới nhất

Cầu thủ Roberto Carlos giờ ra sao? Cuộc sống của vị cầu thủ này khi từ giã sự nghiệp...